‘Tôi không muốn nhìn vào bảng tỷ số’


Đội tuyển Việt Nam để thua 0-6 trước Hàn Quốc trong trận giao hữu trên sân Suwon World Cup lúc 18 giờ ngày 17.10. Đây là thất bại đậm nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên, HLV Philippe Troussier cho rằng đó là bài học quý giá để học trò trưởng thành.

“Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với đối thủ đẳng cấp thế giới, với những cầu thủ ở trình độ cao và chúng tôi không bất ngờ với thế trận. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi kiểm tra khả năng của các cầu thủ, một trận đấu thử thách thực sự về chiến thuật, sức bền và nhiều khía cạnh”, HLV Troussier chia sẻ.

Chiến lược gia người Pháp cho rằng với những cơ hội có được, đội tuyển Việt Nam đã có thể ghi từ 1 đến 2 bàn vào lưới đội tuyển Hàn Quốc. Ở trận này, các học trò của HLV Troussier dứt điểm 9 lần (1 lần sút trúng đích), trong đó có những cơ hội rõ ràng như pha cứa lòng chân trái của Tiến Anh hay sút phạt dội cột của Văn Khang.

HLV Troussier: 'Đội tuyển Việt Nam đáng ra phải ghi 2 bàn vào lưới Hàn Quốc'  - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam thua đậm

“Tôi không muốn nhìn vào bảng tỷ số. Dẫu sao chúng tôi đã có 30 phút cuối đầy nỗ lực khi chơi thiếu người. Đó là 30 phút mà chúng tôi có 7 cầu thủ dưới 23 tuổi trên sân và các cầu thủ đã có những trải nghiệm quý giá.

Có thể bạn quan tâm:  Cuối năm 2023, Phát Đạt sẽ không còn nợ trái phiếu

Chiến thuật phòng ngự và tận dụng những cầu thủ tốc độ đã mang đến hiệu quả cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi xứng đáng có 2 tới 3 bàn thắng ở trận này với những cơ hội được tạo ra. Tất nhiên ở những trận đấu như thế này, kết quả không phải là điều được đặt lên hàng đầu”, HLV Troussier nêu quan điểm.

Chiến lược gia người Pháp chia sẻ: “Chúng tôi đang phát triển lối chơi để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026, nên không được để thất bại này gây ảnh hưởng tiêu cực cho cầu thủ.

Rất khó để chơi với 10 người trong 20 phút cuối nhưng cầu thủ đã nỗ lực hết mình, tôi cảm ơn họ vì điều đó. Việc thi đấu dưới sức ép của hàng vạn khán giả tạo ra áp lực cho cầu thủ, chỉ thời gian mới có thể trả lời những gì mà chúng tôi đang theo đuổi”.

Sau 3 trận giao hữu trong tháng 10, lần lượt thua Trung Quốc (0-2), Uzbekistan (0-2) và Hàn Quốc (0-6), đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại World Cup 2026 khi làm khách trên sân Philippines vào tháng 11.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/hlv-troussier-toi-khong-muon-nhin-vao-bang-ty-so-185231017203102257.htm

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com