Thủ tướng công nhận 6 xã An toàn khu ở Củ Chi


Việc công nhận xã An toàn khu nhằm ghi nhận công lao đóng góp, tri ân đồng bào đã có công nuôi dưỡng, cách mạng cũng như có các chính sách nâng cao mức sống của người dân, phát huy các giá trị lịch sử…

Bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND H.Củ Chi, cho biết việc công nhận xã An toàn khu đối với 6 xã của H.Củ Chi sẽ mở ra những cơ hội mới trên con đường xây dựng và phát triển của địa phương.

H.Củ Chi, TP.HCM có 6 xã An toàn khu được Thủ tướng công nhận - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo UBND các xã nhận quyết định công nhận xã An toàn khu của Thủ tướng Chính phủ

Đại diện lãnh đạo 6 xã được công nhận xã An toàn khu đợt này, ông Huỳnh Hiếu Nhân, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ Hưng, cho biết đây là niềm tự hào và là sự động viên to lớn đối địa phương, qua đó tạo thêm nhiều cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện đời sống người dân.

Ông Võ Nguyên Kang, cư dân xã Nhuận Đức, bày tỏ: “Cá nhân tôi và người dân các xã An toàn khu sẽ tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương mình. Tôi cũng mong rằng công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử sau khi xã được công nhận xã An toàn khu sẽ tiếp tục được thực hiện tốt”.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ công nhận 6 xã: Nhuận Đức, Phú Mỹ Hưng, Phú Hòa Đông, An Phú, An Nhơn Tây, Phạm Văn Cội (H.Củ Chi); và 3 phường: An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân (Q.12) là xã, phường An toàn khu của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. 

Có thể bạn quan tâm:  Cần tạo điều kiện giúp 'Sinh viên 5 tốt' phát huy sở trường

Xã An toàn khu được công nhận khi đạt từ 3 – 5 tiêu chí sau:

  1. Được cấp ủy đảng từ khu ủy, quân khu ủy trở lên chỉ đạo xây dựng An toàn khu cách mạng.
  2. Nơi ở (nuôi, giấu, giữ bí mật), nơi làm việc và hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của cán bộ Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội từ cấp khu và quân khu trở lên.
  3. Nơi diễn ra các sự kiện đặc biệt quan trọng, có các quyết sách chiến lược của Đảng mang tính chất bước ngoặt trong các giai đoạn của 2 cuộc kháng chiến hoặc nơi đóng trụ sở các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, nước, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội từ cấp khu và quân khu trở lên.
  4. Nơi đóng quân, đào tạo, huấn luyện, tập kết, trung chuyển của các lực lượng vũ trang (quân đội, công an) từ cấp đại đội trở lên; nơi có kho cất trữ lương thực, thực phẩm, vũ khí, khí tài, quân trang, quân dụng… trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ phục vụ cho Mặt trận cấp chiến dịch hoặc cấp quân khu trở lên.
  5. Nơi có cơ sở và phong trào cách mạng vững mạnh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; đồng thời, lực lượng vũ trang của địa phương đã chủ động hoặc phối hợp lực lượng vũ trang chính quy tổ chức các trận đánh địch để bảo vệ an toàn cho cán bộ, cơ quan, tổ chức của Đảng và Nhà nước.
Có thể bạn quan tâm:  Kết quả xổ số hôm nay - KQXSNguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/thu-tuong-cong-nhan-6-xa-an-toan-khu-o-cu-chi-185231024141941795.htm

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com