Tại sao ban tổ chức V-League đề nghị kỷ luật tăng nặng hậu vệ đội Bình Dương?


Vòng 2 V-League 2023 – 2024 chứng kiến những màn rượt đuổi tỷ số kịch tính, với nhiều trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Tuy nhiên, vẫn còn những vết gợn với các pha vào bóng vô cùng nguy hiểm. Điển hình là tình huống diễn ra phút 66 ở trận đấu CLB Bình Định gặp CLB Bình Dương vào ngày 29.10 trên sân Quy Nhơn. Trong tình huống tranh cướp bóng, cầu thủ Almeida Janclesio của CLB Bình Dương đã có pha vào bóng liều lĩnh với Ngô Hồng Phước của CLB Quy Nhơn Bình Định.

Tại sao ban tổ chức V-League đề nghị kỷ luật tăng nặng hậu vệ đội Bình Dương? - Ảnh 1.

Jaclesio (số 4) giúp hàng thủ của CLB Bình Dương chắc chắn hơn

Trọng tài chính Mai Xuân Hùng đã rút thẻ vàng đối với hành vi phạm lỗi của cầu thủ Almeida Janclesio. Tuy nhiên, xét thấy ngoại binh của đội bóng đất Thủ có tình huống phạm lỗi đặc biệt nghiêm trọng vì dùng lực quá mức, VPF (ban tổ chức giải V-League) đã tổng hợp hồ sơ gửi sang Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). VPF đề nghị xem xét kỷ luật tăng nặng với Janclesio nhằm cảnh báo, răn đe các cầu thủ cần đề cao tinh thần thi đấu fair-play, không nên có những pha vào bóng liều lĩnh, gây nguy hiểm cho đối phương.

Đôi chân chính là tài sản quý giá nhất của các cầu thủ chuyên nghiệp. Trong thi đấu bóng đá, môn thể thao vốn có tính đối kháng cao, những pha va chạm là điều khó tránh khỏi. Mặc dù vậy, các cầu cũng cần phải giữ được cái đầu lạnh, có ý thức giữ gìn cho đồng nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:  Giúp đỡ thực chất cho người lang thang, xin ăn
Tại sao ban tổ chức V-League đề nghị kỷ luật tăng nặng hậu vệ đội Bình Dương? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Janclesio (áo trắng) cũng cần phải biết tiết chế sự quyết liệt trong các pha vào bóng để tránh xảy ra các chấn thương nặng cho đồng nghiệp

Việc VPF đề nghị phạt nguội đối với những cầu thủ có tình huống phạm lỗi nguy hiểm là nước đi cần thiết. Điều này mang tính chất răn đe, nhằm hạn chế những pha bóng ác ý có thể xảy ra trên sân. Khi những hành vi bạo lực, phi thể thao ít xuất hiện, hình ảnh của các đội bóng nói riêng, hình ảnh giải V-League và bóng đá Việt Nam cũng sẽ trở nên đáng xem hơn trong mắt người hâm mộ.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/tai-sao-ban-to-chuc-v-league-de-nghi-ky-luat-tang-nang-hau-ve-doi-binh-duong-18523103120432258.htm

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com