Lỗi E10 Máy Giặt Toshiba Cửa Ngang

Máy giặt Toshiba hay Máy giặt Toshiba 9 Kg AW-H1000GV (SB) sử dụng được một thời gian thì báo lỗi E10. Khi gặp lỗi này đừng bạn không cần quá lo lắng, cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục qua thông tin bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi E10 máy giặt Toshiba hiệu quả

Máy giặt giá tốt Toshiba báo lỗi E10 khiến máy giặt đang hoạt động giữa chừng thì ngưng lại dù chương trình giặt chưa kết thúc và nước trong khoang vần còn nhiều.

Mã lỗi E10 xuất hiện cảnh báo người dùng máy đang gặp vấn đề, cần được sửa chữa ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Toshiba bị lỗi E10

Nếu đường cấp nước từ nguồn không đủ mạnh, máy giặt nhà bạn không đủ nước để hoạt động, gây ra lỗi E10.

Đường cấp nước yếu gây ra lỗi E10

Sau thời gian dài sử dụng máy giặt sẽ khiến cặn đóng trên đường ống hoặc đầu van dẫn đến việc làm tắc nghẽn đường nước đến máy giặt. Khi đó áp lực nước bị yếu dẫn đến việc cấp nước không đều gây ra lỗi E10.

Đường ống máy giặt đóng cặn

Để nước chảy qua, trên nắp của các khay thường được thiết kế có các lỗ nhỏ. Nếu các lỗ này bị tắc thì nước vào máy khó khăn hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy báo lỗi E10.

Có thể bạn quan tâm:  Giặt Tiếp Khi Máy Giặt Mất điện

Van cấp nước có tác dụng kiểm soát nước được cấp và nước bơm đi. Khi van cấp nước bị hỏng làm cho máy giặt không cấp nước cũng khiến máy giặt báo lỗi E10.

Khi trên mạch điều khiển bị lỗi bản mạch IC cũng khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E10.

Bảng mạch IC bị lỗi

Sau khi kiểm tra phát hiện đường cấp nước trong nhà yếu, bạn buộc phải tăng áp lực nước để máy giặt được hoạt động bình thường. Có thể lắp thêm bơm tăng áp cho máy để cải thiện tốc độ chảy của nước vào máy giặt.

Bơm tăng áp cải thiện tốc độ chảy của nước

Bạn cần tự vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên, định kỳ để đảm bảo đường nước, khay chứa được sạch sẽ, đảm bảo nước được lưu thông bình thường. Có thể dùng vòi nước để xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh sạch cặn bẩn bám trên các lỗ dẫn nước.

Khi van cấp nước bị hỏng gây ra lỗi E10, bạn cần thay mới van cấp nước.

Thay mới van cấp nước

Khi bảng mạch bị lỗi, bạn cần thay một bảng mạch mới.

Lưu ý: Nếu không có chuyên môn kỹ thuật trong việc sửa chữa máy giặt, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa uy tín để máy giặt được kiểm tra và khắc phục sự cố hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm:  Máy Giặt Toshiba Lỗi E74

Bài viết trên cung cấp một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E10. Hy vọng có thể giúp bạn không bị lúng túng khi máy giặt ở nhà gặp phải lỗi này.

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com