HLV Troussier vừa khen vừa chê đội tuyển Việt Nam vì thua đội Trung Quốc


Đội tuyển Việt Nam thua 0-2 trước đội tuyển Trung Quốc trong trận giao hữu vào ngày 10.10. Các học trò của HLV Philippe Troussier có thế trận cân bằng trong hiệp 1, nhưng đã mắc sai lầm trong hiệp 2 dẫn đến nhận trận thua đầu tiên dưới thời HLV người Pháp.

HLV Troussier chia sẻ: “Kết quả là kết quả, chúng tôi thất vọng về trận thua này. Xét về quá trình (diễn biến trận đấu), chúng tôi đã có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc. Trong suốt trận đấu, chúng tôi đã có số cơ hội tương đồng đội Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam đang được tái cấu trúc để chuẩn bị cho vòng loại World Cup và Asian Cup. Trong trận đấu hôm nay, tôi yêu cầu toàn đội phải kiểm soát bóng và để các cầu thủ tự đưa ra quyết định”.

HLV Troussier khen đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải muốn đồng đội ngẩng cao đầu - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam thua 0-2 trước đội tuyển Trung Quốc

Tuy thất vọng về kết quả nhưng HLV Troussier vẫn khẳng định hài lòng với màn thể hiện của toàn đội ở trận gặp đội tuyển Trung Quốc.

“Nếu nói về mục đích ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã thành công. Trong 6 tháng qua, tôi đã cố gắng thay đổi triết lý của đội tuyển Việt Nam, giúp cầu thủ tự tin, chủ động cầm bóng. Từ phong độ, thái độ và sự đoàn kết của toàn đội, tôi cảm thấy hài lòng. Tất nhiên, tôi không ngạc nhiên với kết quả ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những vấn đề còn tồn đọng và làm tốt hơn ở trận tiếp theo”, HLV Troussier khẳng định.

Có thể bạn quan tâm:  Phi thuyền lập cột mốc mới về truyền thông điệp bằng laser đến trái đất
HLV Troussier vừa khen vừa chê đội tuyển Việt Nam vì thua đội Trung Quốc

Ngọc Hải (số 3) thi đấu lăn xả

Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định: “Nhìn chung, chúng tôi đã thể hiện một số khía cạnh tích cực, như sử dụng nhiều cầu thủ trẻ nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11. Chúng tôi không quá thất vọng, nhưng vẫn phải ngẩng cao đầu, hãy hướng về phía trước và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Tất nhiên, sau hơn một năm, nhiều sự thay đổi đã diễn ra ở cả hai đội, đặc biệt là dàn HLV trưởng. Kỹ thuật và chiến thuật của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều và chúng tôi cần phải thích nghi với lối chơi mới, đội tuyển Trung Quốc cũng vậy. Tôi tin hai đội có thể có những thay đổi tích cực dưới sự dẫn dắt của tân HLV để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo”.Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/hlv-troussier-vua-khen-vua-che-doi-tuyen-viet-nam-vi-thua-doi-trung-quoc-185231010212328566.htm

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com