Cốc Nhựa Có Quay Lò Vi Sóng được Không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau nhưng chỉ có loại nhựa ký hiệu số 5 là an toàn nhất và đặc biệt là sử dụng được cho lò vi sóng. Bạn đang phân vân không biết loại nhựa nào có thể sử dụng an toàn cho lò vi sóng, không gây độc, chịu nhiệt tốt. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Loại nhựa ký hiệu số 5 là nhựa gì?

Loại nhựa này làm từ polypropylen (viết tắt PP) rất an toàn không có chất độc. Loại nhựa này thường được dùng để làm hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước si rô hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút…. Để nhận biết là loại nhựa số 5 bạn hãy tìm ký hiệu 3 mũi tên xếp hình tam giác ở giữa có số 5 thường được giập nổi trên hộp nhựa.

Loại nhựa số 5 không độc hại chịu nhiệt tốt rất thích hợp dùng cho lò vi sóng.

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựaLoại nhựa số 5 an toàn và có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Loại hộp nhựa nào sử dụng được trong lò vi sóng

Nhựa số 5 rất thích hợp sử dụng cho lò vi sóng vì có thể chịu đựng nhiệt độ lên tới 130oC mà không có phát sinh thêm chất độc hại. Loại nhựa này dễ dàng tái sử dụng với chi phí thấp và được nhiều tổ chức bảo vệ môi trường ủng hộ và khuyên dùng.

Có thể bạn quan tâm:  Lò Vi Sóng Samsung 21 Lít Ce73j-b

Thực phẩm bọc trong túi hoặc hộp nhựa, khi nung nóng trong lò vi sóng có thể hấp thụ hóa chất độc hại từ nhựa (BPA) tăng nguy cơ ung thư, bệnh tật cho người dùng.

Do đó, bạn chỉ chọn và sử dụng loại nhựa được dán nhãn an toàn dùng với lò vi sóng, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không tùy tiện dùng đồ nhựa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hộp nhựa dùng trong lò vi sóngChú ý đến ký hiệu được sử dụng trong lò vi sóng của các hộp nhựa.

Đọc kỹ nhãn mác đồ dùng, chú ý cụm từ “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng) trên các hộp nhựa, điều này có nghĩa chúng sẽ không bị chảy, nứt vỡ khi gặp nhiệt cao.

Tuy nhiên chú ý này không đảm bảo rằng những hộp đó sẽ không sản sinh hóa chất trong quá trình xử lý nhiệt. Tốt nhất bạn nên dùng đồ sứ, thủy tinh chịu nhiệt để quay thực phẩm trong lò vi sóng, hạn chế đồ nhựa.

Ngoài ra, bạn có thể chú ý dưới đáy đồ nhựa, trong mục “recycle” có kí hiệu “PP”, đây là loại tốt, có nhiệt độ nóng chảy cao.

Một cách để nhận biết những đồ dùng không nên sử dụng với lò vi sóng là chúng sẽ nóng lên rất nhanh sau 30 giây ngay khi bỏ vào lò.

Việc hâm nóng thức ăn cần tránh xa đồ đánh dấu số “3” hoặc “PVC” (viết tắt của polyvinyl clorua, thường được gọi là vinyl), các đồ dùng một lần (bát, cốc nhựa), thường chứa phthalates, một chất phụ gia rất độc hại cho thần kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gato Bằng Lò Vi Sóng

Đặc biệt không dùng những sản phẩm có màu sắc, bởi các chất tạo màu gặp nhiệt cao sẽ gây độc cho hệ tiêu hóa của bạn.

Hộp nhựa đựng thực phẩmKhông nên sử dụng loại hộp nhựa nhiều màu sắc cho lò vi sóng.

Ngoài ra, bạn chú ý thời gian làm nóng thức ăn không quá 3 phút. Để lâu, khiến nhựa tốt biến dạng hoặc nứt vỡ (tuy không có độc), còn các đồ dùng kém chất lượng sẽ thải độc tố.

Bạn cần chú ý những thực phẩm nhiều dầu mỡ, bơ bỏ vào lò vi sóng, nhiệt độ sôi cao sẽ gây biến dạng đồ đựng nhựa.

Loại hộp nào dùng được trong lò vi sóngThực phẩm nhiều dầu mỡ khi để trong hộp nhựa quay lò vi sóng sẽ gây biến dạng.

Với những sản phẩm bằng nhựa, không đặt chúng vào lò vi sóng khi chưa có thực phẩm hoặc lượng thức ăn quá nhỏ trong hộp đựng lớn, nhựa lần đầu sử dụng tốt nhất làm hết mùi nhựa, sau đó mới bỏ vào lò.

Nên sử dụng các loại hộp nhựa đựng thực phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Tốt nhất nên dùng các hộp bằng thủy tinh hoặc sành sứ để sử dụng cho lò vi sóng.

Hộp thủy tinh tốt cho sức khỏeHộp thủy tinh an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cảm ơn Quý khách đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của META. Quý khách có nhu cầu mua hộp và túi đựng thực phẩm có thể gọi tới:Tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366META cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách.

Có thể bạn quan tâm:  Hội Làm Bánh Bằng Lò Vi Sóng

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com