Cài đặt Giọng Nói Cho Tivi Tcl

Video cài đặt giọng nói cho tivi tcl

TCL là một trong những thương hiệu tivi nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, sở hữu nhiều tính năng thông minh, trong đó có khả năng thao tác với thiết bị bằng giọng nói. Vậy phải làm sao khi xuất hiện lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL? Đọc tiếp bài viết của Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để tìm hiểu các cách xử lý nhé!

Lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi tivi TCL không nhận giọng nói mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tổng hợp được cùng các cách xử lý tương ứng, mời bạn cùng tham khảo.

Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên tivi TCL thực hiện thông qua micro thu nhân âm thanh tích hợp trên remote, sau đó tín hiệu sẽ gửi tín đến tivi bằng đèn hồng ngoại. Nếu viên pin của remote yếu hoặc hết pin, đèn hồng ngoại không hoạt động hiệu quả khiến tivi không nhận được tín hiệu lệnh của bạn.

Kiểm tra pin remote

Để kiểm tra xem viên pin còn hay hết, bạn có thể sử dụng remote để thực hiện các thao tác khác trên tivi như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh,… xem có thực hiện được không. Nếu như tất cả các lệnh đều không được tivi phản hồi, bạn hãy thay viên pin mới cho remote để tiếp tục sử dụng các tính năng nhé.

Có thể bạn quan tâm:  An An Tivi Chúc Mừng Sinh Nhật

Đối với những tivi mới mua về, người dùng cần kết nối điều khiển từ xa với tivi để thực hiện một số tính năng thông minh, trong đó có việc điều khiển bằng giọng nói. Để kết nối hai thiết bị này lại với nhau, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào nút điều khiển bằng giọng nói (ký hiệu của Google Assistant) trên remote.

Kết nối remote với tivi TCL bước 1

Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím OK và Home.

Kết nối remote với tivi TCL bước 2

Bạn đã thực hiện kết nối remote với tivi. Khi cần tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần bấm vào nút Google Assistant và nói lệnh cần thực hiện là được.

Việc tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL thông qua remote đòi hỏi hai thiết bị này không cách nhau quá xa. Vì vậy, trong quá trình ra lệnh, bạn nên đứng gần tivi một chút để tín hiệu lệnh được truyền đi ổn định và đầy đủ đến tivi.

Micro và nút tìm kiếm bằng giọng nói trên remote TCL

Bên cạnh đó, trong khi nhấn giữ nút tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần nói to rõ vào đúng vị trí của micro trên remote để phụ kiện này thu nhận đầy đủ mệnh lệnh của bạn.

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL xuất hiện có thể là do đường truyền mạng không ổn định. Để xử lý sự cố xảy ra bởi nguyên nhân này, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:

Có thể bạn quan tâm:  Tivi Mini Trung Quoc

● Tắt và khởi động lại modem Wi-Fi để khôi phục đường truyền.

● Ngắt kết nối Wi-Fi trên tivi rồi kết nối lại.

● Kết nối tivi với mạng Wi-Fi khác mạnh và ổn định hơn.

Thiết lập lại kết nối mạng trên tivi

Qua quá trình sử dụng tivi lâu dài, việc tải ứng dụng và truy cập nhiều nội dung có thể khiến cho tivi bị đầy bộ nhớ, phát sinh một vài lỗi phần mềm nhỏ khiến thiết bị không hoạt động mượt mà như lúc đầu. Lúc này, bạn có thể vào phần Settings (Cài đặt) để reset lại tivi (thiết lập lại dữ liệu ban đầu) để khắc phục các lỗi phần mềm hiệu quả.

Reset lại tivi TCL

Trong trường hợp lỗi tivi TCL không nhận giọng nói không bắt nguồn từ các nguyên nhân phía trên thì có khả năng remote đã bị hỏng micro. Điều này khiến remote không thể nhận tín hiệu âm thanh từ người dùng và không có thông tin để truyền đến tivi, vì vậy tivi không thể phản hồi các yêu cầu của bạn.

Micro trên remote tivi TCL

Để kiểm tra xem micro trên remote có bị hư không, bạn có thể tải một phần mềm có tên T-cast MagiConnect TCL về smartphone. Sau đó, bạn kết nối điện thoại với tivi TCL, dùng phần mềm này để tiến hành tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi thông qua micro trên điện thoại. Nếu tivi vẫn có thể phản hồi bình thường thì khả năng cao micro trên remote đã bị hỏng. Bạn cần mang thiết bị đến` trung tâm bảo hành tivi TCL để được kiểm tra, sửa chữa hoặc mua mới nếu cần.

Có thể bạn quan tâm:  Box Tivi Fpt 2019

>>> Xem thêm: Cách kết nối điện thoại với tivi TCL cực dễ và nhanh chóng

Điều khiển bằng giọng nói là tính năng thông minh được nhiều thương hiệu điện tử tích hợp trên sản phẩm của mình để cung cấp cho người dùng một phương thức thao tác tiện lợi với tivi. Chính vì vậy, khi lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL nói riêng và các dòng tivi khác nói chung xuất hiện, một số người dùng sẽ cảm thấy bất tiện khi không thể yêu cầu tivi thực hiện lệnh một cách nhanh chóng nữa.

Chính vì vậy, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã gửi đến bạn một số nguyên nhân khiến cho lỗi tivi TCL không nhận giọng nói xuất hiện và các cách khắc phục tương ứng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn xử lý thành công lỗi này trên chiếc tivi TCL của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn điều khiển tivi TCL bằng điện thoại

Tham khảo thêm các mẫu tivi đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Blog Da Mặt Xinh - https://damatxinh.com